/

Autumn in Tokyo 2017 : Day 2 – Mt.Mitake

 

สถานที่ท่องเที่ยวแรกของทริปนี้ เราเลือกไป Mt.Mitake กัน เพราะเมื่อดูพยากรณ์อากาศแล้วพบว่าวันนี้ฟ้าครึ้มทั้งวัน ก็เลยเลือกไปเที่ยวมิตาเกะดีกว่า เดินริมน้ำไม่มีแดดจะได้ไม่เหนื่อยมาก เดินชิลๆ กันไปน่าจะเหมาะ

แต่ถ้าใครอยากเที่ยวเต็มที่ครบโปรแกรมนี่ Mt.Mitake นี่ก็เที่ยวได้แบบเต็มวันเลย หากชอบเดินป่าอะไรแบบนี้ แต่เราสองคนก็ไม่ได้อยากเดินป่าเดินเขาขนาดนั้น แค่อยากไปถ่ายรูปใบไม้เปลี่ยนสีกับแม่น้ำ Tama ซึ่งเป็นแม่น้ำที่ไหลผ่านเขาหินปูน ทำให้แม่น้ำสายนี้จะถูกแร่ธาตุของหินเปลี่ยนเป็นสีครามฟ้าสวยๆ แค่นี้ก็พอละ ดังนั้นทริปนี้เป้าหมายก็แค่ไปนั่งทานมื้อเช้าริมแม่น้ำทามะ แล้วก็เดินเล่นเลาะลำน้ำไปเรื่อยๆ ตามเส้นทางเดินเลาะริมน้ำที่เขาทำไว้  แล้วช่วงบ่ายก็ไปเที่ยว Mt.Takao ต่อ

ส่วนใครอยากขึ้นเขาเดินป่า ก็จะมีกระเช้าพาขึ้นไปครับ ลองหารายละเอียดดูจาก Link ด้านล่างได้เลยครับ เช้าๆ เดินเล่นริมน้ำ บ่ายๆ ขึ้นเดินเขาก็ครบวันนึงพอดี แต่ระวังแรงหมดตั้งแต่วันแรกนะครับ ฮ่าๆๆ

เที่ยวมิตาเกะ Mt.Mitake ญี่ปุ่น ในหนึ่งวัน ดูใบไม้เปลี่ยนสี

http://www.emagtravel.com/archive/mitake-trip.html

 

ส่วนช่วงบ่ายก็ไป Mt.Takao ต่อ ก็อยู่ที่นั่นได้อีกครึ่งวันก็ค่อยกลับเข้าเมือง แล้วก็หาไรกินและช็อปปิ้งเสื้อผ้าแล้วก็กลับห้อง โปรแกรมวันแรกก็เบาๆ แบบนี้แหละ

ตั้งนาฬิกาปลุกไว้ตีห้า ก็ตื่นขึ้นมาอาบน้ำแต่งตัว เตรียมน้ำ เตรียมอาหารที่ซื้อมาตั้งแต่เมื่อคืน พกใส่กระเป๋าแล้วก็ไปขึ้นรถไฟกันตามตารางด้านล่างครับ ต่อรถไฟสามรอบใช้บัตรเติมเงิน Suica ที่ซื้อมาตั้งแต่เมื่อวานเข้าออกสถานีรถไฟได้เลย ก็จะหักเงินไปตามราคา มีส่วนลดให้นิดหน่อยสะดวกมากครับ

 

ใช้เวลาเดินทาง 96 นาทีก็มาถึงสถานี Sawai ครับ เป็นสถานีที่อยู่ก่อนถึงสถานี Mitake หนึ่งสถานี ระยะทางก็ประมาณ 1.5 km เราก็จะเดินเล่นกันเบาๆ แค่นี้แหละครับ กะเดินเสร็จสัก 10 – 11 โมง ก็ค่อยกลับ แล้วเดินทางไป Mt.Takao ต่อ ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีพระอาทิตย์ตกเร็วครับห้าโมงก็เริ่มมืดแล้ว ต้องทำเวลานิดๆ

 

ตื่นไวก็ทำตามแผนได้ไวครับ หกโมงที่ญี่ปุ่นช่วงนี้นี่พระอาทิตย์สาดแสงแล้วนะครับ ก็จัดการเดินไปขึ้นรถที่สถานี Okubo ตามเวลาด้านบน นั่งรถอยู่สามต่อครับก็มาถึงสถานี Sawai ตามเวลาเด๊ะๆ ค่อยมานอนบนรถไฟแบบลุงนี่แหละ ดีที่สุดละ แต่อย่าลืมลงก่อนถึงสถานีเป้าหมายนะครับ  วิธีง่ายๆ ก็เปิด Google Map ไปด้วย ดูเวลาจากตารางด้านบนไปด้วย พอเวลาใกล้ถึง เช็คซ้ำด้วย Google Map เราก็จะไม่เจอปัญหานั่งเลย หรือลงผิดสถานีเด็ดขาด  จะพลาดก็เพราะมัวแต่นอนจนเลยป้ายนี่แหละ ฮ่าๆๆ

 

ออกจากสถานีก็จัดการเข้าห้องน้ำให้เรียบร้อยครับ  พบว่าการใส่กางเกงยูนิโคล Extra warm นี่แม้จะช่วยเรื่องกันหนาวได้ดี แต่ตอนฉี่นี่ก็ยากเอาเรื่อง ฮ่าๆๆ จัดการธุระส่วนตัวเรียบร้อยก็เดินลงทางลอดนี้แล้วหาทางไปทะลุแม่น้ำทามะให้เจอครับ

 

 

เดินลงไปจนเจอทางเดินลงแม่น้ำครับ เปิด Google Map ดูระบุว่าตรงนี้เป็นโรงกลั่นเหล้า เดินเข้าไปด้านในเหมือนยังไม่เปิดบริการ ไม่มีเจ้าหน้าที่ใดๆ แต่มีโต๊ะวางเรียงรายไว้ริมน้ำครับ ก็เลยขออนุญาตินั่งทานมื้อเช้ากันที่นี่ก็แล้วกันใต้บรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสี นั่งชมวิวแม่น้ำทามะสีครามไปด้วยพร้อมกับบ่นในใจว่า

“ถ้ารู้ว่ามันจะสวยอย่างนี้จะเลือกมาวันแดดออกเท่านั้น”

มันสวยจนรู้สึกว่าอยากกลับมาซ่อมกันเลยทีเดียว  ใครมาโตเกียวช่วงใบไม้เปลี่ยนสีอย่าลืมมาที่นี่นะครับ ไม่ต้องขึ้นไปเดินป่าเดินเขาด้านบนก็ได้ แค่เดินเลาะเรียบริมน้ำกิโลกว่าๆ ก็ฟินแล้ว  หรือจะเดินสักสองสามสถานีก็ได้ สวยตลอดแนวเลย

ที่แม่น้ำแห่งนี้จะเจอเด็กญี่ปุ่นมาหัดปีนผากันเพียบเลย ขนเบาะ ขนเชือกมาวางไว้แถวหินก้อนใหญ่ๆ ริมแม่น้ำ แล้วก็ปืนกันเป็นจริงเป็นจัง เจอหลายจุดมาก บางจุดก็ขึงเชือกฝึกล่องเรืออะไรทำนองนี้ น่าสนุกดีเหมือนกัน  ดูภาพกันไปยาวๆ ครับ  ผมว่าเป็นอีกที่นึงที่สวยมากๆ เลย  ถ้ามีแสงภาพจะสวยขึ้นกว่านี้อีกหลายเท่าเลย

 

อิ่มแล้วก็มาเดินดูวิวกันครับ ถ้ามาวันที่แดดออก แม่น้ำทามะจะสีครามสวยกว่านี้อีกนะ

 

 

 

    

 

เดี๋ยวโพสหน้าเราไปเที่ยว Mt.Takao กันต่อครับ

Previous Story

Autumn in Tokyo 2017 : Day 1 – From Chiang Mai to Shinjuku

Next Story

Autumn in Tokyo 2017 : Day 2 – Mt.Takao